Bản hotfix vừa rồi gồm những gì và Meddler nói gì về chúng?
Rất khó để tính toán và thử nghiệm trong thời gian ngắn
Xu hướng | July 16, 2017 | By h3lpm3

Bản 7.14 đã ra mắt, tuy nhiên, những ảnh hưởng của nó vẫn chưa hề chấm dứt, khi mà mới đây, Riot đã tung ngay ra một bản hotfix để chỉnh sửa Singed và Nunu. Hãy cùng xem những chỉnh sửa này là gì, và cùng lắng nghe những chia sẻ của Meddler – Trưởng Thiết Kế Lối Chơi, về các bản vá hay còn được gọi là bản hotfix.

Nội dung chính của bản hotfix

1010-singed-3 Singed

Chúng tôi giảm độ khó chịu của Singed xuống bằng cách rút bớt đi một lượng máu, bởi cơ bản, lượng tốc độ di chuyển cộng thêm từ nội tại mới cho phép Singed sống sót quá tốt trong những pha đánh nhỏ lẻ và cả giao tranh tổng.

  • MÁU CƠ BẢN 610 ⇒ 580
  • MÁU THEO CẤP 90 ⇒ 85
  • THỜI GIAN HỒI CHIÊU CUỐI 100 giây ở mọi cấp ⇒ 120/110/100 giây

nunu Nunu

Những chỉnh sửa từ bản trước tới khả năng sống sót của Nunu không đủ để ngăn hắn quậy phá môi trường chuyên nghiệp. Vì thế, chúng tôi phải mạnh tay hơn một chút nữa.

  • MÁU CƠ BẢN 575 ⇒ 535
  • MÁU THEO CẤP 90 ⇒ 85
  • TỐC ĐỘ DI CHUYỂN 350 ⇒ 345

Trận tùy chọn

  • SỬA LỖI Người chơi không thể trao đổi tướng trong giao diện chọn tướng của trận tùy chọn

Những chia sẻ của Meddler về bản vá

nunu1

“Đối với những bạn chưa quen với cụm từ hotfix, thì đây là một dạng cập nhật nhỏ được đưa vào bản cập nhật thường lệ để thay đổi một thứ gì đó, nhưng không hề bắt người chơi phải download nó về (được chỉnh sửa ngay trên sever). Hotfix kiểu này có một vài rủi ro, vì thế chúng thường không phải là công cụ chuẩn nhất, nhưng các bạn biết đấy, ít thời gian để thử nghiệm xem có lỗi hay đã cân bằng chưa thì rất khó để lựa chọn. Nếu quá cần kíp, thì đây là phương án tốt nhất.

Hiện tại thì chúng tôi dự định sẽ đưa ra nhiều hotfix hơn, bởi vì các nhà thiết kế đã tìm ra thứ để giảm thiểu những rủi ro từ các bản hotfix này cũng như cách này tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho họ. Nó sẽ không trở thành một dạng mà chúng tôi muốn đưa ra liên tục, nhưng từ giờ, các bản cập nhật thường lệ sẽ có thêm những chỉnh sửa hoặc một vài bản hotfix sau khi nó đã lên máy chủ chính thức. Mục tiêu ở đây, là để giảm thiểu tối đa kết quả của những chỉnh sửa mà chúng tôi không lường trước được (ví dụ tăng sức mạnh quá tay, hoặc giảm sức mạnh quá nhanh).

Những chỉnh sửa có trong bản hotfix sẽ không chắc chắn rằng giải quyết được vấn đề mà chúng tôi nhắm tới, bởi vì thời gian để thử nghiệm nó quá ngắn ngủi, đồng thời, độ rõ ràng của nó sau khi bản cập nhật thường lệ ra mắt là không thể tính toán. Thay vào đó, nó được đưa vào để phục vụ những trường hợp ngoài tầm kiểm soát trước khi chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu vấn đề đó một cách đúng mực.”

simple divider

Thế là không phải ngại các tướng quá mạnh xuất hiện trong một bản cập nhật nào từ bây giờ nữa, bởi nếu có, Riot sẽ lập tức sử dụng hotfix để trị nó!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Tags:  , ,

Các bài liên quan

X
loading...