kt Rolster: Danh dự và niềm hy vọng
Hãy nhìn cái cách kt Rolster vượt qua áp lực và chỉ trích để biết được họ đã phải cố gắng nhiều như thế nào.
Quốc tế | July 12, 2017 | By Green

Khi kt Rolster mới là nhân vật quan trọng nhất

kt-rolster-kvdc

Ngẫm một chút, khi là đội tuyển thi đấu thứ 3, trừ khi kết quả là 1-1 thì dù trước đó của LCK có toàn thắng hay toàn thua thì kt Rolster đều là người phải chịu áp lực. Nôm na là: họ luôn phải chuẩn bị sẵn một cái đầu lạnh để giúp đội tuyển của mình có được kết quả tốt nhất. Chiến thắng quá dễ dàng của LCK tại vòng bảng dường như trở thành liều thuốc độc giết chết mọi sự thận trọng của họ khi bước vào một trận chung kết quan trọng, người Trung Quốc đã chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Samsung thất bại trước EDG ở ván đầu tiên với giai đoạn cấm chọn tệ hại khi để đối phương có được Rakan cùng Kalista đang cực kỳ hot ở thời điểm hiện tại. Cộng thêm việc nhập cuộc một cách chậm chạp khiến đối thủ có được những lợi thế ban đầu, thì dù kỹ năng giao tranh của các đội tuyển Hàn Quốc có mạnh đến đâu chỉ cần đối phương không mắc những sai lầm thì khó có thể tránh khỏi một thất bại.

Về phần SKT, họ dường như còn đáng trách hơn khi không rút ra được bài học gì sau thất bại của Samsung. Cấm chọn đã tỉnh táo hơn nhưng khi trận đấu còn chưa thực sự bắt đầu, Faker đã có một tình huống di chuyển vô cùng khinh suất và phải bỏ mạng trong rừng của đối phương. Như một liều thuốc tinh thần, những nhà vô địch Mùa Xuân của Trung Quốc thi đấu như lên đồng khi liên tục có những tình huống chơi trên cơ đối thủ và kiểm soát trận đấu của mình một cách hoàn hảo. Và cứ thế, khi SKT nhận ra mình nên thi đấu cẩn trọng hơn thì tất cả đã muộn, Team WE đã dồn đội tuyển của LCK vào bước đường cùng.

a0

Lẽ dĩ nhiên, nếu người Hàn thực sự xem thường giải đấu này đến vậy thì họ đã để MVP đánh trận thứ 3 quyết định. Nhưng không, khi danh dự của cả một khu vực bị đặt đến mức báo động, họ biết cái tên nào đáng tin tưởng để đặt niềm tin vào – kt Rolster. Với dàn sao đầy kinh nghiệm cũng như vẫn đang trong độ chín của sự nghiệp, không có gì khó khăn để KT thể hiện lối chơi sở trường của mình áp đảo đại diện của Trung Quốc. Họ cũng không mắc một sai lầm nào từ cấm chọn cho tới vận hành lối chơi, KT đã chỉ cho cả LCK biết rằng: Bạn không thể chơi với 60% năng lực mà vẫn mong chờ vào chiến thắng. Chỉ cần không đánh giá quá thấp đối phương, lẽ ra người Hàn đã có thể thoải mái ra về với những chiến thắng xứng đáng với tiềm năng của họ.

Hãy dành những lời khen ngợi cho KT như một người đồng đội

kt-rolster

Trong thể thao nói chung, không phải lúc nào những con người từng đối đầu với nhau sẽ trở thành kẻ thù. Họ có thể từng đối đầu nhau trong những trận đấu đầy căng thẳng và quyết liệt trước đó, nhưng khi được sát cánh bên nhau, họ trở thành đồng đội và cũng cần sự ủng hộ của những người hâm mộ. Tôi dám chắc một điều rằng, không ít những fan hâm mộ SKT khi biết đội nhà thua trận, họ thậm chí quay ra cổ vũ cho cả OMG để đối đầu kt Rolster. Vì đơn giản một điều, khi đội bạn yêu thích thua cuộc, chẳng có gì an ủi điều đó hơn việc đội bạn ghét cũng chịu chung cảnh ngộ như vậy.

Nhưng có một vấn đề đơn giản mà bạn đã bỏ qua, rằng thời điểm đó đối thủ lẽ ra phải là LPL, chứ không phải những người cùng chung chiến tuyến như kt Rolster. Và cũng chính những kẻ “bị ruồng bỏ” đó đã đem về chiến thắng duy nhất, chiến thắng không chỉ kéo lại chút hy vọng cho LCK lúc đó mà nó còn kéo lại cả lòng danh dự của người Hàn, rằng: “Chúng tôi hoàn toàn có khả năng làm điều này và lần sau chắc chắn sẽ không có bất cứ sai lầm nào nữa đâu !!!”. Trong những giờ phút quyết định nhất, kt Rolster mới là những người giữ được cái đầu lạnh của mình, sau tất cả những chỉ trích và sự nghi ngờ, họ luôn biết cách vượt qua nó bằng bản lĩnh của những ngôi sao trong đội hình, dù có thể họ vẫn chưa phải nhà vô địch nhưng nếu có một danh hiệu nào đến từ các fan hâm mộ, những chàng trai của “dải ngân hà” là những người xứng đáng hơn ai hết.

Hãy tạm gác lại những sai lầm và chỉ trích, để thấy được rằng những vấn đề chung mà LCK gặp phải cũng như của từng đội tuyển tham dự. Họ sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm cũng như thời gian để chuẩn bị từ giờ cho tới tháng 9 khi Chung Kết Thế Giới diễn ra. Và khi đó, những gì mà KT làm được tại Đại Chiến Khu Vực 2017 sẽ thành một bài học và là cơ sở để những đại diện của LCK thi đấu một cách khôn ngoan và cẩn trọng hơn.

jb-intro-divider-2

Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Các bài liên quan

X
loading...